Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267234
Hôm nay
20
Đang truy cập
5

CÂU LẠC BỘ TIÊU SÁO ĐÀ NẴNG

       Nằm trong mục tiêu phát triển những giá trị văn hóa tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học tập và sáng tạo nghệ thuật trong giới trẻ nói riêng và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói chung, và qua đó, để chuyển tải những cái hay, cái đẹp của âm nhạc dân tộc đến với những người quan tâm và yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Ngày 19/5/2013, Trung tâm Văn hóa Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Tiêu sáo. Đây là một trong những CLB âm nhạc cổ truyền dân tộc mà các bạn trẻ yêu thích được thành lập tại Trung tâm Văn hóa thành phố Đà Nẵng.       
       
       Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiêu Sáo (Ảnh Phước Thịnh)
      Tuy vừa mới thành lập nhưng CLB Tiêu Sáo Đà Nẵng đã thu hút hơn 40 thành viên tham gia, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ đang theo học tại các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.
       
       Một tiết mục biểu diễn Tiêu Sáo trong lễ ra mắt (Ảnh Phước Thịnh)
       Sự ra đời của CLB này sẽ mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mở ra cho các bạn trẻ cơ hội tìm hiểu, khám phá những cái hay, cái đẹp của một trong số những loại hình âm nhạc dân tộc, là cơ hội để khám phá, thể hiện và phát huy niềm đam mê cũng như năng khiếu của mình trong một lĩnh vực âm nhạc “cũ mà mới”. Đồng thời, đó còn là cơ hội để các bạn thể hiện một phần trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát triển giá trị âm nhạc truyền thống tốt đẹp theo tinh thần Nghị quyết TW 5, khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.
              
                     Bài : Ánh Lê

Các tin liên quan:
Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất