Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267430
Hôm nay
66
Đang truy cập
6

CLB THƠ ĐƯỜNG ĐÀ NẴNG THAM DỰ NGÀY HỘI THƠ ĐƯỜNG VIỆT NAM TẠI ĐỀN HÙNG (PHÚ THỌ)

        Nhận lời mời của Ban tổ chức Ngày hội Thơ Đường Việt Nam lần thứ IX, Câu lạc bộ Thơ Đường Đà Nẵng đã cử đoàn đại biểu do nhà thơ Thanh Bình làm trưởng đoàn đi dự.
        Ngày hội Thơ Đường năm nay do Hội thơ Đường luật Việt Nam tổ chức vào ngày 31/3 và 1/4/2014, tại khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Đền Hùng (Phú Thọ). Có khoảng 600 thi huynh, thi hữu là những hội viên đến từ hơn 70 CLB thơ Đường và gần 300 người yêu thơ trên cả nước tề tựu về dự. 

  
Ông Kim Quốc Hoa – Chủ tịch Hội thơ Đường luật Việt Nam đánh trống khai hội và tiết mục quan họ chào mừng Ngày hội 
         Về với ngày hội đầy ý nghĩa này, cùng với các hoạt động dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, tham quan di tích đặc biệt cấp quốc gia, thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ, những điệu hát Xoan, các “nhà thơ Đường luật”, (hầu hết là nghiệp dư) gặp nhau và trao cho nhau những tác phẩm mới, cùng nhau thưởng thức các giá trị văn hóa dân tộc đang được lan tỏa trong mỗi người, mỗi địa phương do các đoàn mang đến.
        Mỗi CLB thơ đều được dành một không gian nhỏ để trưng bày những tác phẩm thơ Đường của đơn vị mình. Những bài thơ với nội dung hướng về đất Tổ Hùng Vương, thể hiện lòng biết ơn và truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với thế hệ cha anh, ca ngợi sự hưng thịnh của đất nước...Gian trưng bày của CLB Thơ Đường thành phố Đà Nẵng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, sự quan tâm của Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam và các CLB thơ bạn. 

Gian trưng bày tác phẩm thơ của CLB thơ Đường Đà Nẵng
        Nhân dip này, Hội thơ Đường luật Việt Nam ra mắt tuyển tập “Thơ Đường luật Việt Nam 9” với hơn 4.000 tác phẩm thơ Đường, bài phú, câu đối của gần 1.000 tác giả đến từ các chi hội CLB thơ Đường trong cả nước. Trong đó, hơn 50 hội viên CLB thơ Đường Đà Nẵng đã đóng góp gần 100 bài thơ.
Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu của CLB thơ Đường Đà Nẵng đã đến viếng và dâng hương các nữ anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc, dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến.
        Với chuyến đi dự Ngày hội Thơ Đường này, CLB Thơ Đường thành phố Đà Nẵng có dịp tốt tăng cường hoạt động giao lưu với các thi hữu trong cả nước, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động câu lạc bộ, nâng cao niềm tin về sức sống của thể loại thơ Đường trong đời sống xã hội hôm nay và mai sau, và đồng thời góp phần quảng bá về thành phố bên sông Hàn hiền hòa đến với mọi người trên cả nước.
Bài: Ánh Lê

Các tin liên quan:
Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất