Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267430
Hôm nay
66
Đang truy cập
5

GIAO LƯU THƠ NHẠC “THU BỒN – DÒNG SÔNG DI SẢN”

        Nhận lời mời của phòng Văn hóa thông tin huyện Duy Xuyên, tối 11/3/2014 (11/2 âm lịch), các hội viên của CLB thơ Hàn Giang Đà Nẵng đã có mặt tại xã Duy Tân để cùng với đội văn nghệ xã Duy Tân tham dự đêm giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Thu Bồn – Dòng sông di sản”. Đây là một trong những hoạt động văn hóa chào mừng lễ hội bà Thu Bồn được tổ chức vào ngày 12/2 âm lịch hằng năm tại xã Duy Tân (Duy Xuyên – Quảng Nam),
        Đến dự đêm giao lưu có các đồng chí lãnh đạo huyện Duy Xuyên, lãnh đạo xã Duy Tân cùng hàng trăm khán giả là nhân dân địa phương và du khách gần xa đang về đây tham dự lễ hội dân gian đặc sắc này. 

(Các hội viên CLB thơ Hàn Giang dâng hương lễ Bà Thu Bồn)
        Mang đến đêm giao lưu, các hội viên CLB thơ Hàn Giang đã chuẩn bị 14 tiết mục thơ, nhạc. Mở đầu, nhà thơ Hồ Ngọc Hải trình bày thi phẩm “Dòng sông ký ức” do chính ông sáng tác. Tác phẩm tái hiện dòng ký ức của người con đất Quảng đã gắn tuổi thơ mình với dòng sông Thu hiền hòa thơ mộng, với những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc, với lễ hội Bà Thu Bồn ngàn năm. Đồng thời, với loại hình dân ca bài Chòi độc đáo, nhà thơ đã thể hiện nét đặc sắc văn hóa Quảng Nam cũng như niềm tự hào về đất mẹ thân yêu.
        Những bài thơ như “Thu Bồn – Dòng sông di sản”, “Dòng sông huyền thoại”, “Gió thổi từ sông Yên”… được các nhà thơ sáng tác bằng chính tâm hồn của những người con đất Quảng xa quê lâu ngày, thể hiện qua những giọng ngâm ngọt ngào, xúc động, những làn điệu dân ca Khu năm, dân ca Bình-Trị-Thiên mượt mà, sâu lắng càng thể hiện được tình cảm yêu thương, nhớ nhung, trân trọng. Những ca khúc như “Tình em xứ Quảng”, “Yêu cái mặn mà”… lại giúp cho du khách gần xa hiểu thêm về mảnh đất Quảng Nam anh hùng, về con người Quảng Nam chân chất, mộc mạc, trọng nghĩa tình. 
        Xen kẽ các thi phẩm tiêu biểu được chọn lọc trình bày của CLB Hàn Giang và đội văn nghệ Duy Tân, là các tiết mục cải lương của nghệ sỹ Thanh Phương đến từ Đà Nẵng đã tạo nên bầu không khí vui tươi, mới lạ cho buổi giao lưu.
 
(Các hội viên CLB thơ Hàn Giang giao lưu thơ nhạc)
        Buổi giao lưu đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Phát biểu bế mạc, đồng chí Hồ Công Tuấn – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Duy Xuyên đặc biệt cảm ơn sự góp mặt và lòng nhiệt tình của các hội viên CLB thơ Hàn Giang Đà Nẵng đã góp phần rất lớn cho thành công của buổi giao lưu nói riêng và cho cả Lễ hội nói chung. Riêng đối với CLB Hàn Giang, đây không những là cơ hội để các hội viên cùng nhau tìm hiểu những nét đặc sắc về Lễ hội dân gian mà còn là dịp để anh chị em “văn nghệ sỹ” trong CLB đem tiếng thơ, tiếng lòng của mình đến với công chúng khán giả gần xa. Đồng thời cũng là dịp để trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao trình độ, năng lực sáng tác, tích cực góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tác thơ ca đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần ngày càng cao của công chúng.
        Bài, ảnh: Ánh Lê

Các tin liên quan:
Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất