Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267430
Hôm nay
66
Đang truy cập
5

CÂU LẠC BỘ THƠ HÀN GIANG - NHÌN LẠI NĂM THƠ 2014

        Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 15/01/2015, tại Trung tâm Văn hóa Đà Nẵng, Câu lạc bộ Thơ Hàn Giang Đà Nẵng tổ chức chương trình “Nhìn lại năm thơ 2014” nhằm đánh giá, tổng kết những hoạt động của CLB trong năm qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2015.
        Tới dự, có Ông Phạm Phát – nguyên Chủ nhiệm CLB Thái Phiên, Bà Đỗ Thị Diệu Hà – Cán bộ Phòng Văn hóa văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, đại diện của các CLB thơ, và gần 100 hội viên Câu lạc bộ thơ Hàn Giang Đà Nẵng
Đông đủ hội viên về dự buổi tổng kết
        Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ, ngâm thơ, ca hát,. Đấy là những của các hội viên CLB sáng tác, hướng về Đảng, về mùa xuân, về tình yêu quê hương đất nước.
        Ông Lê Đào – Chủ nhiệm CLB báo cáo về tình hình sinh hoạt, hoạt động trong năm 2014. Ông cho rằng, năm 2014 là năm tiếp tục đánh dấu nhiều thành công của CLB, mà thành công lớn nhất chính là sự đoàn kết, gắn bó, sống vui, sống khỏe, sống đẹp của các thành viên CLB cùng với sự ổn định, phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng sáng tác. Ông cũng đánh giá cao các tác phẩm tiêu biểu của các hội viên đã được xuất bản trong năm 2014 như: Chút nắng chiều – Hồng Sương; Nỗi niềm – Thành Chiện; Nghiêng nghiêng bóng xế - Việt An; Miền quê 2 – Cẩm Tú; Sức sống văn thơ – Việt Tuấn; Nắng mai – Kim Mai; Chút lòng làm tin – Đức Minh; Vần thơ kỷ niệm – Xuân Thành…và động viên, nhắc nhở các thành viên CLB, dù cao tuổi, đi lại cũng khó khăn hơn, nhưng với sự nhiệt tình và niềm đam mê thơ ca, hãy cố gắng tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt để duy trì và phát triển hoạt động của CLB ngày càng hiệu quả hơn.

Chủ nhiệm CLB Lê Đào báo cáo tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai hoạt động năm 2015.
        Khi triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015, ông Lê Đào nhấn mạnh đây là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, CLB cần tập trung hướng đến việc xuất bản tập thơ, chú trọng đến chất lượng sáng tác và phát triển CLB ngày càng vững mạnh với phương châm: Chất lượng xuất bản, chất lượng giao lưu, chất lượng diễn ngâm…
        Phát biểu tại hội nghị, Ông Cao Tấn Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố đánh giá cao hoạt động của CLB trong thời gian qua, qua thực tế, số lượng và chất lượng những tác phẩm thơ của CLB ngày càng được nâng cao cả về nội dung lẫn hình thức, các hoạt động giao lưu cũng thường xuyên được chú trọng. Ông cho rằng, để có được những kết quả đó, phải nói đến sự nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm CLB và mong muốn CLB phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng và phát triển hoạt động của CLB hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến.
        Các hội viên cũng đã đã sôi nổi phát biểu đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của CLB, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình sáng tác để luôn có được những bài thơ hay và ý nghĩa. 
        Trong không khí ấm cúng, chân tình, các thành viên CLB với những gương mặt hân hoan, nụ cười hiền hậu, những sẻ chia thân thiết, chúng ta tin tưởng rằng, bằng tình yêu thơ ca, tình yêu cuộc sống, mỗi vần thơ về tình yêu quê hương đất nước, về tình yêu lứa đôi sẽ làm đẹp thêm cuộc sống của mỗi người, mỗi nhà khi một mùa xuân nữa đang về…
Lệ Hằng                   
Nguồn: Trung tâm Văn hóa TP

Các tin liên quan:
Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất