Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
245957
Hôm nay
95
Đang truy cập
0
Năm 2016, 100% phường có nhà văn hóa đạt chuẩn (Posted on: )
        Năm 2016, quận Hải Châu phấn đấu đạt 100% phường có nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn theo quy định. Đó là một trong những nhiệm vụ được đề cập tại buổi tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” 2015, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2016, do UBND quận Hải Châu tổ chức vào sáng 3-3.
Nhiếp ảnh tham gia bảo vệ môi trường (Posted on: )
Đà Nẵng sẽ ghi hình để xử phạt đám tang rải vàng mã (Posted on: )

Văn học nghệ thuật thời kỳ đổi mới đề cao vai trò của văn, nghệ sĩ (Posted on: )
Đừng để "đánh trống bỏ dùi"! (Posted on: )
Khơi gợi ý thức cộng đồng (Posted on: )
Để thành phố mỗi ngày thêm mới (Posted on: )
Hiệu quả từ "Năm văn hóa, văn minh đô thị" (Posted on: )
Biện pháp không thể thiếu (Posted on: )
Mấy ngày qua, nhiều người dân bàn luận sôi nổi chuyện thành phố Đà Nẵng rầm rộ ra quân tuần tra kiểm soát (TTKS) ban đêm phòng, chống tội phạm theo Quyết định 8394 của Chủ tịch UBND thành phố. Người dân rất tin tưởng, đồng tình, ủng hộ một biện pháp tuy không mới nhưng hết sức ý nghĩa và có nhiều tác dụng trong việc giữ gìn sự yên bình cho phố phường
Không rải gạo, muối ra vỉa hè: Văn minh từ việc nhỏ (Posted on: )
“Không phải đến khi có Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy về thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” mà trước đó nhiều năm, UBND phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu đã lồng ghép việc thực hiện tổ dân phố không có hộ rải gạo muối ra vỉa hè, lòng đường sau khi cúng giỗ vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đến nay, hầu hết người dân trên địa bàn phường đã nâng cao ý thức và chấp hành thực hiện tốt chủ trương này”, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam Trần Quốc Bình chia sẻ về việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn phường.
“Năm Văn hóa, văn minh đô thị 2015: Thành công như mong đợi… (Posted on: )
Đã bước vào tháng cuối cùng của năm 2015, gần 1 năm TP Đà Nẵng triển khai Chỉ thị số 43-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện "Năm Văn hóa, văn minh đô thị 2015". Khoảng thời gian tuy không dài nhưng chủ trương hợp lòng dân này đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của tất cả các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống chính trị thành phố. Kết quả đạt được đáng để phấn khởi.
Nghĩ thêm về "Năm văn hóa, văn minh đô thị" (Posted on: )
        Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định một lần nữa theo đuổi chủ đề “Năm văn hóa, văn minh đô thị” trong năm 2016.
Xây dựng làng văn hóa ở Trà Kiểm (Posted on: )
Năm 2010, thôn Trà Kiểm 1 (xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là một trong 3 thôn của huyện đón nhận Bằng khen của Bộ VH-TT&DL tặng trong phong trào xây dựng “Làng văn hóa 20 năm”; năm 2015, tiếp tục được vinh danh là “Thôn văn hóa” tiêu biểu xuất sắc. Trong ký ức của cụ Lê Lựu (105 tuổi), thôn Trà Kiểm không mấy rộng nhưng lại có bề dày lịch sử hàng trăm năm. Lễ hội Tắt bếp (12-2 âm lịch) hằng năm đều được tổ chức theo nghi thức truyền thống dân tộc nhằm giáo dục các thế hệ con cháu gắn bó, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt.
Xử lý tận gốc hành vi không phù hợp nếp sống văn minh đô thị (Posted on: )
        Báo cáo của UBND thành phố về tổng kết công tác triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” nêu rõ, sau gần 1 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU, các hoạt động văn hóa đều được nâng cao chất lượng.
Duy trì ra quân "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" (Posted on: )
        Sáng 6-12, đồng loạt 13 phường của quận Hải Châu tiếp tục ra quân thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” kết hợp phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” với các hoạt động như: thu gom rác thải, dọn vệ sinh trên các vỉa hè, khu đất trống gây ô nhiễm môi trường; phát quang bụi rậm, nạo vét, khơi thông cống rãnh và súc rửa, che đậy, đặt úp các vật dụng chứa nước trong làm nơi trú ngụ của muỗi để phòng chống dịch sốt xuất huyết; trồng, chăm sóc cây xanh, hoa và sửa chữa bo viền tại các hố trồng cây trên nhiều tuyến đường; xóa, xé quảng cáo rao vặt (QCRV) sai quy định trên các trụ điện, bờ tường tại các tuyến đường và kiệt, hẻm.
KHÔNG TREO CÁC LOẠI BĂNG RÔN NGANG ĐƯỜNG (Posted on: )
Ba nhóm hành vi được xử lý như thế nào? (Posted on: )
        Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố và quận, thời gian gần đây, tình hình quảng cáo, phát tờ rơi, rao vặt sai quy định và chèo kéo đeo bám du khách trên địa bàn quận Hải Châu giảm đáng kể, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và thu hút khách du lịch...
Hòa Vang đủ điều kiện huyện đạt chuẩn nông thôn mới (Posted on: )
Đó là kết luận của Đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) nông thôn mới (NTM) Trung ương tại Hội nghị thẩm định kết quả xây dựng NTM diễn ra chiều 25-11 tại huyện Hòa Vang.
Đề xuất quy hoạch 14 điểm thiết chế văn hóa tại Cẩm Lệ (Posted on: )
Biểu tượng văn hóa làng La Châu… (Posted on: )
(Cadn.com.vn) - Sáng nay (14-11), UBND H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành Bia di tích Văn chỉ La Châu (thôn La Châu, xã Hòa Khương) với tổng diện tích xây dựng 500m2. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (20-11-1945 – 20-11-2015) với kinh phí đầu tư gần 2 tỷ đồng do Cty CPSX TM-DV Đức Quý thi công, phục dựng...

Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất