Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267428
Hôm nay
64
Đang truy cập
6

TƯNG BỪNG LỄ HỘI CẦU NGƯ ĐÀ NẴNG

Trong không khí vui tươi những ngày đầu xuân Giáp Ngọ, sáng ngày 15/2/2014, trên đường biển Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Khê Tây – quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng) đã tưng bừng diễn ra Lễ hội Cầu ngư với chủ đề “Cầu quốc thái dân an – Cầu ngư dân thắng lợi”.

Đây là lễ hội văn hóa truyền thống được tổ chức hằng năm vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch của ngư dân quận Thanh Khê. Phần Lễ được tổ chức trang trọng với các nghi lễ như Lễ nghinh thần, lễ dâng hương nhằm tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công khai phá, mở cõi và tổ nghiệp làng chài.
  
(Lễ Nghinh thần và lễ dâng hương)
Tiếp đến là Lễ cầu an, cầu ngư nhằm cầu cho quốc thái dân an và mưa thuận gió hòa, thuyền chài đi về thuận lợi, đánh bắt bội thu. Đây cũng là nghi lễ bày tỏ khát vọng được bình yên trong cuộc sống của ngư dân, những con người luôn phải đối mặt với nhiều bất trắc khi lênh đênh trên biển cả, tiếp thêm cho họ sức mạnh, giữ vững tinh thần, niềm tin, vượt mọi hiểm nguy, vươn khơi, bám biển, bám ngư trường truyền thống từ bao đời nay.

(Lễ Cầu an – Cầu ngư)
Sau phần lễ, các ngư dân bắt đầu khai hội với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, vui tươi và mang đậm nét văn hóa biển như thi đan lưới, làm gỏi cá, hô bài chòi, kéo co, lắc thúng…


(Ngư dân sôi nổi, hào hứng với các phần hội đan lưới, kéo co)
Ngay trong ngày, nhiều ngư dân cho thuyền xuất bến, hướng thẳng ra biển khơi để cầu may mắn, bình an, thắng lợi.

(Ngư dân cho thuyền ra khơi để cầu may mắn)
Tin, ảnh: Minh Châu

Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất