Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267428
Hôm nay
64
Đang truy cập
2

Đong đầy cảm xúc với "Hoa muôn sắc 3"

Thanh bình, êm đềm, khi hào hùng, bi tráng, khi xót xa chua chát, khi lại tràn ngập lạc quan và yêu thương… Đó là những xúc cảm mà lần đầu tiên khán giả Đà Nẵng có dịp trải nghiệm với Hoa muôn sắc 3 - chương trình nghệ thuật múa độc lập, đặc sắc tại Nhà hát Trưng Vương vào tối 2-11.

Mở màn của Hoa muôn sắc tại Đà Nẵng là tiết mục Hoa ven sông - tác phẩm đoạt Huy chương bạc cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2013, do đoàn ca múa nhạc thành phố Đà Nẵng biểu diễn. Cùng cảm hứng về thành phố bên sông Hàn, Chút duyên thầm Đà Nẵng của biên đạo múa NSƯT Hữu Từ hướng người xem đến không gian của những cây cầu hiện đại, mỗi ngày vẫn tô thắm vẻ đẹp rất riêng của Đà Nẵng - thành phố bên bờ biển ngát xanh, thành phố của tình yêu và khát vọng vươn tới.

Tiếp đó, sắc màu văn hóa, nhịp sống của người Bình Thuận, người miền Trung nói chung lại được khơi gợi qua Nhịp trống Plei Chăm của biên đạo múa Mai Trung Kiên. Tác giả khéo léo khai thác vẻ đẹp lộng lẫy, tinh tế, huyền bí tưởng như không bao giờ cạn kiệt của nghệ thuật múa Chăm như một di sản vô giá… Một trong những tác phẩm múa để lại ấn tượng đặc biệt đối với khán giả là Chuyến xe tình người - tác phẩm đoạt Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2013, do Đoàn ca múa nhạc Công an Nhân dân biểu diễn.

Tại Hoa muôn sắc 3, từ câu chuyện Ngưu Lang - Chức Nữ từ ngàn xưa, đến những hình tượng lịch sử như bà Trưng Trắc, hòn vọng phu sống, rồi người lính trong cuộc chiến tranh vệ quốc, người lính ngoài hải đảo xa xôi, con người hiện đại… đều được tái hiện sinh động. Mỗi tác phẩm được trình diễn tại Hoa muôn sắc thực sự là một điểm nhấn, một sắc hoa riêng, khó lẫn. Không hô hào, không khẩu hiệu xơ cứng, Hoa muôn sắc chinh phục người xem bởi vẻ đẹp của các điệu múa dân gian, đương đại, ba-lê kinh điển…

THANH TÂN
 


Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất