Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267233
Hôm nay
19
Đang truy cập
4

CÙNG NGŨ HÀNH SƠN HƯỚNG VỀ NGÀY HỘI NGƯỜI CAO TUỔI

       Hướng đến Ngày hội Người cao tuổi 01/10, sáng 21/9, tại Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng Người lớn tuổi và Gặp gỡ cụ ông, cụ bà đẹp lão quận Ngũ Hành Sơn lần thứ VI - 2013. Liên hoan đã thu hút hàng trăm cụ ông, cụ bà, người lớn trên địa bàn quận đến dự thi và cổ vũ.
Liên hoan do Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Ngũ Hành Sơn tổ chức, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, là món quà tinh thần ý nghĩa cho các Cụ ông, Cụ bà nhân ngày hội Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Liên hoan được tổ chức với hai nội dung: nội dung thứ nhất dành cho các cụ ông, cụ bà ở độ tuổi 65-70 với các phần thi trang phục, tài năng, ứng xử để chọn ra những cụ ông, cụ bà đẹp lão, ứng xử linh hoạt và có tài đàn, múa, hát, thơ phú nổi trội nhất. Và nội dung thứ hai - liên hoan ca múa, nhạc kịch, dân ca dành cho người từ 50-55 tuổi.
       Tham gia liên hoan lần này, các đơn vị đến từ bốn phường Hòa Quý, Hòa Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc. Các cụ ông, cụ bà có dịp được thể hiện trên sân khấu màn thi trang phục, thể dục dưỡng sinh, tiết mục ca nhạc, những trích đoạn tuồng, những màn tiểu phẩm ngắn xoay quanh các chủ đề như: “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng “ Nếp sống văn hóa - văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”; phê phán những hủ tục lạc hậu, các tệ nạn xã hội và mê tín dị đoan… Đồng thời, các cụ cũng có dịp để thể hiện quan điểm của mình về một số vấn đề thường gặp trong cuộc sống thông qua phần thi xử lý tình huống. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ, khả năng xử lý trên sân khấu chưa chuyên nghiệp, nhưng chính sự tham gia một cách tự nguyện, nhiệt tình và nghiêm túc của các cụ là những yếu tố quan trọng nhất góp phần làm nên thành công trong liên hoan. 
Phát biểu bế mạc liên hoan, ông Huỳnh Bá Dương – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh: Bên cạnh những tiết mục đạt chất lượng tốt, cũng còn nhiều tiết mục mang tính phong trào, thiếu sự đầu tư. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng thời gian 15 ngày để chuẩn bị và tham gia, việc tập luyện gặp nhiều khó khăn vì các cụ tuổi đã cao, bởi vậy những thiếu sót đó hoàn toàn có thể thông cảm. Tinh thần nhiệt tình, sự nghiêm túc của những các cụ cũng như ý nghĩa của chương trình mới thật sự là những điều đáng trân trọng.
       Liên hoan kết thúc trong không khí ấm cúng, long trọng, hân hoan. Giải Nhất toàn đoàn được trao về cho phần dự thi của phường Khuê Mỹ, giải Nhì thuộc về phường Mỹ An. Có 4 tiết mục đặc sắc nhất được Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Ngũ Hành Sơn chọn lựa và dàn dựng lại để tham dự Liên hoan nghệ thuật Người cao tuổi cấp thành phố diễn ra vào ngày 26-9 tới.

Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất