LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG NGƯỜI LỚN TUỔI VÀ GẶP GỠ CỤ ÔNG, CỤ BÀ ĐẸP LÃO QUẬN HẢI CHÂU

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Hải Châu về việc tổ chức các hoạt động văn hóa năm 2013 và hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế người Cao tuổi (01/10), sáng ngày 8 tháng 9 năm 2013, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hải Châu tổ chức “ Liên hoan NTQC Người lớn tuổi và gặp gỡ Cụ ông, Cụ bà đẹp lão quận Hải Châu - năm 2013.
       Liên hoan NTQC Người lớn tuổi và gặp gỡ cụ ông, cụ bà đẹp lão quận Hải Châu năm 2013 là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm thực hiện nội dung chỉ thị 59/CT-TW ngày 27/9/1995 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VII) về việc “Chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội”

Liên hoan cũng đã nêu gương, tôn vinh những người lớn tuổi tiêu biểu thông qua phong trào: “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; phong trào: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng “ Nếp sống văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”; phê phán những hủ tục lạc hậu, các tệ nạn xã hội và mê tín dị đoan.
       Tham gia liên hoan lần này, các đơn vị đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và trả lời những câu hỏi đề cập đến các hoạt động: Văn hóa, thể thao và việc chăm sóc người cao tuổi, về các mối quan hệ trong gia đình và hàng xóm láng giềng, kinh nghiệm sống, sống vui vẻ, sống thọ…

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hải Châu về tham dự Khai mạc Liên hoan

Bà Nguyễn Thị Thừa – Phó Chủ tịch UBND quận trong đêm tổng kết, trao thưởng

Ông Lê Tú Anh- Giám đốc Trung tâm VHTT quận Hải Châu

Có thể nói, Liên hoan cũng là cơ hội để Người Cao tuổi trên địa bàn Quận gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo hưng phấn về đời sống tinh thần cho người cao tuổi, giúp họ sống vui, sống khỏe, sống tình nghĩa và sống có ích cho gia đình và xã hội.
Bài : Nguyễn Minh Quý
Trung tâm VH-TT quận Hải Châu