Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267233
Hôm nay
19
Đang truy cập
5

CHUNG KẾT CUỘC THI TÀI NĂNG NGHỆ THUẬT VÀ TIẾNG HÁT MÃI XANH HUYỆN HÒA VANG

Hướng đến kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2014) và mừng xuân Giáp Ngọ 2014, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hòa Vang phối hợp với Huyện đoàn Hòa Vang tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tài năng nghệ thuật và Tiếng hát mãi xanh” lần thứ IV.
Đêm chung kết là phần thi tài của hơn 30 thí sinh với 21 tiết mục được chọn lọc từ gần 100 tiết mục ở vòng sơ khảo. Với sự đa dạng về loại hình nghệ thuật, niềm đam mê, sự tự tin, các thí sinh đã đem đến cho khán giả một đêm thi thực sự ấn tượng. Những tiết mục nhảy hiphop sôi động, hấp dẫn hay những dáng áo dài dịu dàng, thiết tha, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt được các bạn trẻ thể hiện một cách tự tin, cuốn hút…


Những giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, đầy nội lực được thể hiện qua các tiết mục như “Đà Nẵng câu hát thời gian” hay “Độc Huyền Cầm”… đều có khả năng đánh thức cảm xúc của khán giả. Tiết mục dân ca “Điệu ví dặm là em” của thí sinh Thu Hương đã khiến khán giả đi từ chỗ bất ngờ đến “bị chinh phục” bằng chính giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của cô. Ít ai có thể ngờ rằng, một cô gái xuất thân từ chính mảnh đất Hòa Vang lại có thể ngân lên những làn điệu ví dặm mượt mà và “đầy chất Nghệ Tĩnh” đến như thế.


Đặc biệt, tại Cuộc thi này, những làn điệu dân ca bài Chòi – nét văn hóa độc đáo và cũng là thế mạnh của văn hóa nghệ thuật huyện Hòa Vang – được các thí sinh trình bày rất ấn tượng, tạo nhiều cảm xúc trong công chúng. Tiết mục “Về với Hòa Vang” được thí sinh Hồ Thanh Châu thể hiện đã đưa mọi người đến với những nét đẹp truyền thống của mảnh đất Hòa Vang kiên cường, chịu khó, nặng nghĩa tình, và qua chất giọng của anh đã làm rung động tâm trí người nghe, được giám khảo và khán giả đánh giá cao.
Kết thúc đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao 16 giải A, 10 giải B cho các thể loại dự thi. Giải toàn đoàn được trao cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hội thi: Nhất thuộc về đơn vị xã Hoà Châu, giải Nhì thuộc về xã Hoà Phong và giải Ba thuộc về trường THPT Phan Thành Tài và trường THPT Ông Ích Khiêm.
Hội thi này là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng tiêu biểu làm hạt nhân trong các phong trào văn hoá văn nghệ của huyện nhà, đồng thời chọn được những đại diện xuất sắc nhất tham dự đêm chung kết tham gia Cuộc thi “Tài năng nghệ thuật và Tiếng hát mãi xanh” do TTVH TP Đà Nẵng tổ chức vào dịp đầu năm mới Giáp Ngọ 2014.
Tin: Ánh Lê

Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất