Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267233
Hôm nay
19
Đang truy cập
5

TRIỂN LÃM ẢNH “ĐÀ NẴNG – DẤU ẤN THỜI GIAN”

        Nằm trong chuỗi những hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/31975 – 29/3/2014), sáng 26/3/2014, tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, Trung tâm Văn hóa thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Liên Chiểu khai mạc Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Đà Nẵng – Dấu ấn thời gian”. Triển lãm từ ngày 26 đến hết ngày 30/3/014.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc triển lãm
        Đến dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo: Ngô Văn Bảy - Giám đốc, và Lý An Thành – Phó GĐ TTVH TP, đ/c Đàm Quang Hưng - Phó chủ tịch thường trực UBND quận Liên Chiểu; đ/c Huỳnh Sự - Trưởng ban tuyên giáo quận ủy, đ/c Huỳnh Tám - Giám đốc TT VH-TT quận, cùng các đại diện lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể của quận và đông đảo công chúng tham dự.

 
Ông Đàm Quang Hưng – PCT UBND quận Liên Chiểu phát biểu khai mạc và tặng hoa cho hai đơn vị tổ chức triển lãm 
        Triển lãm trưng bày hơn 80 tác phẩm ảnh của 29 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của thành phố Đà Nẵng về những sự kiện, những công trình, thiên nhiên và con người Đà Nẵng qua từng giai đoạn phát triển của thành phố, đặc biệt là trước và sau ngày Đà Nẵng trở thành đô thị loại I. Ở đó, người xem có thể thấy lại một vài hình ảnh của quá khứ không xa, nay chỉ đọng lại trong ký ức bởi những nơi ấy đã thay da đổi thịt, làm ngỡ ngàng bao người như “Xóm nhà Chò ngày ấy”, “Góc phố Đà Nẵng xưa”, “Đi phà trên sông Hàn”, “Cầu Vồng xưa”… Người xem cũng có thể thấy những những sự kiện lịch sử, công trình trọng điểm đã góp phần làm nên dấu ấn đặc biệt của Đà Nẵng trong lòng bạn bè trong trước và du khách quốc tế như “Cầu Sông Hàn”, “Cầu Rồng ngày hội”, “Vươn ra biển lớn”, “Cầu Trần Thị Lý”, “Đêm hội pháo hoa”, “Chiều vàng trên sông Cu Đê”… Và dĩ nhiên, để có được những công trình, sự phát triển và những đổi thay kỳ diệu đó, triển lãm cũng không quên giới thiệu đến công chúng những tác phẩm về những chiến sĩ đang thầm lặng ngày đêm canh giữ và bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, cũng như những con người Đà Nẵng đang lao động hăng say để góp phần xây dựng quê hương. Bên cạnh đó, triển lãm còn có hình ảnh sinh hoạt văn hóa, những lễ hội dân gian truyền thống như “Lễ hội Quán Thế Âm”, “Lễ hội Cầu ngư”, “Lễ hội làng Túy Loan”, “Lễ hội Đình làng Hòa Mỹ”… đang góp phần làm nên những dấu ấn văn hóa đặc trưng của thành phố biển Đà Nẵng cũng như nhân cách của con người nơi đây.

 
Địa điểm dốc cầu Vồng ngày xưa và nay… 
        Ngoài ra, bằng ống kính nghệ thuật và tâm huyết, các tác phẩm tại triển lãm không những phản ánh khá đầy đủ những sự kiện, những chuyển biến trong đời sống kinh tế xã hội thành phố trước và sau ngày Đà Nẵng trở thành đô thị loại 1, mà thông qua lăng kính đó các nghệ sĩ nhiếp ảnh còn gửi gắm đến công chúng thông điệp, niềm tin về một thành phố đáng sống bên dòng sông Hàn thơ mộng cùng những cây cầu huyền diệu đang làm nên dấu ấn của thành phố này.
        Có thể nói rằng, những tác phẩm mang đậm dấu ấn thời gian tại triển lãm ảnh này chính là một nguồn tư liệu văn hóa – lịch sử vô cùng quý giá giúp người xem có được cái nhìn thú vị và cách nhìn đầy đủ hơn về một thành phố Đà Nẵng thân thiện, năng động và đầy tiềm năng phát triển. Nhìn lại chặng đường đã qua với bao thay đổi diệu kỳ đó, người xem hoàn toàn có thể tin tưởng vào một thành phố Đà Nẵng văn minh, phát triển xứng tầm quốc tế trong tương lai không xa.

Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất