Danh mục chính
Năm VHVM đô thị
Thông tin cần biết

bản đồ việt nam

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
267386
Hôm nay
20
Đang truy cập
1

Vũ điệu đam mê

        Thời gian gần đây, trên địa bàn Đà Nẵng xuất hiện thêm nhiều nhóm nhảy, tạo nên sân chơi lành mạnh trong giới trẻ Đà thành. Ở đó, họ được rèn luyện vũ đạo, kỹ năng biểu diễn, thỏa sức thể hiện đam mê.
Một tiết mục tham gia Cuộc thi Ban, nhóm nhạc, nhóm nhảy thành phố diễn ra vào cuối tháng 8-2016. Tìm thấy mình trong từng bước nhảy        Đều đặn mỗi ngày, Lê Phan Hoài Bảo (sinh viên năm 4, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng) lại dành một khoảng thời gian nhất định để tập luyện hiphop. Bảo chia sẻ, từ thời học sinh đã “bị” lôi cuốn bởi những điệu nhảy sôi động nhưng mãi đến khi vào đại học mới có cơ hội thực hiện điều mình muốn.
        Ba năm gần đây, Bảo cùng một số bạn chung sở thích thành lập nhóm Shadow Crew. Mỗi tuần 3 buổi, nhóm tập tại nhà thể dục đa năng của trường. Đến với Cuộc thi Ban, nhóm nhạc và nhóm nhảy thành phố 2016, Shadow Crew thực hiện bài nhảy trên nền ca khúc Mái đình làng biển. Những bước nhảy có thể còn non nớt, nhưng người xem cảm nhận được đam mê của mỗi thành viên trong từng vũ điệu. “Luyện tập thường xuyên giúp nhóm ngày càng tự tin, sáng tạo trong từng bước nhảy. Riêng em, em như tìm thấy chính mình, sống năng động, sôi nổi và có ích hơn”, Bảo nói.
        Trong khi đó, Trần Minh Quân, 24 tuổi, cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), bén duyên vũ đạo ngay từ những ngày còn trên giảng đường. Ra trường hơn hai năm, phần vì chưa kiếm được việc làm phù hợp, phần lại “lỡ” yêu các điệu nhảy nên Quân mở lớp hướng dẫn cho các bạn cùng sở thích. Đến nay, Quân đã mở được 3 phòng tập ở các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Hải Châu với hơn 150 thành viên.
        Quân tâm sự: “Ban đầu em là thành viên nhóm nhảy của Trường Đại học Bách khoa. Sau khi ra trường, để thỏa mãn đam mê, em thành lập nhóm nhảy COD Crew nhằm tạo sân chơi cho những bạn sinh viên, học sinh cùng sở thích. Đến bây giờ, các bạn theo học nhảy cũng chủ yếu là học sinh, sinh viên. Em nghĩ, học nhảy vừa giúp rèn luyện cơ thể, vừa hướng các bạn trẻ đến lối sống tích cực thay vì sa đà vào tệ nạn xã hội, trò chơi điện tử, sống ảo”.

Cần “sân chơi” lớn
        Tại Đà Nẵng có hơn 30 nhóm nhảy thuộc Trung tâm Văn hóa-Thể thao các quận, huyện; Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề và nhóm nhảy hoạt động tự do. Nhiều nhóm đã dần phát triển và khẳng định được vị trí. Tại Cuộc thi Ban, nhóm nhạc và nhóm nhảy toàn thành phố 2016, nổi lên các nhóm như: Galaxy Crew, Đại Dương, Shadow Crew, C.O.D Team...
        Tuy vậy, nhìn chung, sân chơi dành cho các nhóm nhảy khá trầm lắng. Hầu hết các nhóm thành lập chủ yếu để thỏa đam mê, biểu diễn trong các dịp văn nghệ của các trường đại học, cao đẳng là chính và thi thoảng có vài cuộc thi để tham gia. Cuộc thi Ban, nhóm nhạc và nhóm nhảy thành phố 2016 là một trong những cuộc thi hiếm hoi như thế. “Các nhóm nhảy hiện chủ yếu hoạt động tự phát, chứ biểu diễn sự kiện hầu như rất ít vì không thể cạnh tranh với những vũ đoàn chuyên nghiệp. Tụi em chỉ mong muốn có sân chơi để thử sức mình đến đâu và học hỏi, nâng cao trình độ”, Minh Quân bày tỏ.
        Ông Ngô Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố - đơn vị tổ chức Cuộc thi Ban, nhóm nhạc và nhóm nhảy thành phố 2016 cho biết, năm 2014, nhận thấy hoạt động của các nhóm nhảy sôi nổi song thiếu sân chơi lớn, Trung tâm quyết định tổ chức cuộc thi này. Dù là các nhóm nhảy không chuyên nhưng các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, mang đến nhiều tiết mục ấn tượng. Qua cuộc thi, một số cá nhân triển vọng được nhận diện và đây sẽ là những cộng tác viên trong các chương trình nghệ thuật quần chúng của Trung tâm.
        “Đây thật sự là sân chơi cần thiết để các bạn trẻ thể hiện tài năng, sở thích, giao lưu, học hỏi. Tuy nhiên, vì lý do tài chính, chúng tôi chỉ tổ chức 2 năm/lần, nếu xin được nguồn kinh phí, sẽ tổ chức hằng năm”, ông Bảy chia sẻ.
Bài và ảnh: HÀ THU 
Nguồn: Báo Đà Nẵng

Tranh cổ động
Hỗ trợ Online

TTVH Thành Phố Đà Nẵng

Tel: 0236 3898137

Fax:0236.3898137

Hotline:0236 3898137

Email: ttvhtp@danang.gov.vn


ttvhtp@yahoo.com


ttvhtp
Tin tức mới nhất